Môi trường đầu tư tại Việt Nam ngày càng rộng mở với các doanh nghiệp Nhật Bản

Chiều 9/9, tại thành phố cảng Yokohama, tỉnh Kanagawa, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với đại diện 1 số địa phương Việt Nam cùng các doanh nghiệp 2 nước tổ chức Diễn đàn Môi trường đầu tư Việt Nam tại tỉnh Kanagawa.

Chú thích ảnh

Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: Đức Thịnh/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, tham dự diễn đàn có đại diện chính quyền tỉnh Kanagawa, lãnh đạo các tỉnh Long An, Hà Nam, thành phố Hội An đang có chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản và đông đảo doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji bày tỏ vui mừng chào đón các đại diện địa phương của Việt Nam cũng như các doanh nghiệp của Nhật Bản tại tỉnh Kanagawa cùng hội tụ tại đây để trao đổi, làm rõ hơn tiềm năng hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Từ đó, các doanh nghiệp Nhật Bản có căn cứ để xác định những kế hoạch cụ thể, tận dụng các điều kiện thuận lợi, thúc đẩy hơn nữa hoạt động đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực là thế mạnh của tỉnh Kanagawa.

Trong khi đó, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tham tán Công sứ Nguyễn Đức Minh cho rằng, sự kiện diễn ra vào thời điểm này đã đáp ứng kịp thời sự quan tâm và kỳ vọng của chính phủ, doanh nghiệp và các địa phương 2 nước sau thời gian bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19. Nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với Nhật Bản, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến việc kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản - “cái nôi” của nhiều công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm quản lý bền vững trên nhiều lĩnh vực Việt Nam quan tâm như công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp chất lượng cao... Ở chiều ngược lại, Chính phủ Nhật Bản cũng tích cực ủng hộ các công ty nước này đẩy mạnh đầu tư sang Việt Nam, coi Việt Nam là 1 thị trường hấp dẫn với nhiều điều kiện thuận lợi như chính trị ổn định, kinh tế năng động, cơ cấu dân số trẻ...

Theo bà Vũ Nhật Hà, Trưởng Bộ phận đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các số liệu cho thấy hợp tác đầu tư giữa Nhật Bản và Việt Nam vẫn tăng trưởng ấn tượng bất chấp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tính đến tháng 6 vừa qua, tổng số dự án đầu tư còn hiệu lực của Nhật Bản vào Việt Nam là 4.873 dự án với tổng vốn đăng ký gần 65 tỷ USD. Tính riêng 6 tháng đầu năm nay, đã có thêm 82 dự án mới, 64 dự án điều chỉnh mở rộng thêm với tổng số vốn đăng ký khoảng 1 tỷ USD, trong đó có sự đóng góp đáng kể của các doanh nghiệp đến từ tỉnh Kangawa.

Chú thích ảnh
Gian hàng quảng bá tiềm năng đầu tư của UBND tỉnh Long An. Ảnh: Phạm Tuân/TTXVN.

Tham dự diễn đàn, lãnh đạo các địa phương Long An, Hà Nam và thành phố Hội An đã giới thiệu đến chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Kanagawa những thế mạnh của địa phương, các ưu đãi của Chính phủ Việt Nam nói chung và chính quyền địa phương nói riêng đối với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An, nhấn mạnh thông điệp: “Hãy đến với Việt Nam chúng tôi và thành công cùng chúng tôi!”

Về phía các doanh nghiệp tỉnh Kanagawa, ông Ando Mitsuru, Giám đốc chi nhánh Công ty AIC Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết ông đến với diễn đàn xúc tiến đầu tư để tìm kiếm cơ hội gặp gỡ các đối tác Việt Nam, cũng như giới thiệu các dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản có nguyện vọng hoặc đang đầu tư tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Mitsuru cũng bày tỏ vui mừng khi thấy Chính phủ Việt Nam đã và đang triển khai hiệu quả nhiều chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản quan tâm đầu tư tại Việt Nam. 

Trong khuôn khổ diễn đàn, đại diện các địa phương của Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản được bố trí các gian hàng giới thiệu về thế mạnh, nhu cầu và tiềm năng hợp tác cũng như các chính sách ưu đãi liên quan. 

Diễn đàn Môi trường đầu tư Việt Nam tại tỉnh Kanagawa là một hoạt động hết sức thiết thực, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, đồng thời mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ DPI.Design By meocondts.com
google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com

WELCOM TO  CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ DPI !

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 02862860750
02862860750