7 món ăn đường phố Nhật Bản ấn tượng

Bên cạnh những nhà hàng sao Michelin danh giá, Nhật Bản còn thu hút du khách nhờ loạt món ăn đường phố ấn tượng. Bạn có thể tìm thấy các món này ở chợ truyền thống, phố đi bộ...

 
Yakitori: Những xiên gà nướng là món ăn phổ biến tại các nhà hàng bình dân đến cao cấp. Người Nhật thường sử dụng phần thịt đùi, ức, da, gan, mề, gà xay với sụn băm... ướp muối shio hoặc nước sốt tare - loại sốt đặc trưng của Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy quầy yakitori bình dân tại các khu shotengai (khu mua sắm có mái vòm), khu vực bên cạnh đường ray xe lửa hoặc gần các ga tàu đông đúc. Ảnh: SHUN GATE.
  •  
  •  
mon an Nhat Ban anh 1

Yakitori: Những xiên gà nướng là món ăn phổ biến tại các nhà hàng bình dân đến cao cấp. Người Nhật thường sử dụng phần thịt đùi, ức, da, gan, mề, gà xay với sụn băm... ướp muối shio hoặc nước sốt tare - loại sốt đặc trưng của Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy quầy yakitori bình dân tại các khu shotengai (khu mua sắm có mái vòm), khu vực bên cạnh đường ray xe lửa hoặc gần các ga tàu đông đúc. Ảnh: SHUN GATE.

 
Takoyaki là tên gọi của món bột chiên với nhân bạch tuộc, hành, gừng, có hình cầu nhỏ. Điểm nhấn là lớp bột bánh bên ngoài giòn, bên trong mềm, phần nhân bạch tuộc tươi. Trước khi phục vụ khách, bánh được phủ lên lớp nước sốt mặn, rắc rong biển vụn, cá ngừ khô bào sợi katsuobushi. Takoyaki có trên khắp Nhật Bản nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến Osaka. Du khách thích thú xem nhân viên chỉ sử dụng hai xiên điêu luyện làm bánh. Ảnh: byFood.
  •  
  •  
mon an Nhat Ban anh 2

Takoyaki là tên gọi của món bột chiên với nhân bạch tuộc, hành, gừng, có hình cầu nhỏ. Điểm nhấn là lớp bột bánh bên ngoài giòn, bên trong mềm, phần nhân bạch tuộc tươi. Trước khi phục vụ khách, bánh được phủ lên lớp nước sốt mặn, rắc rong biển vụn, cá ngừ khô bào sợi katsuobushi. Takoyaki có trên khắp Nhật Bản nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến Osaka. Du khách thích thú xem nhân viên chỉ sử dụng hai xiên điêu luyện làm bánh. Ảnh: byFood.

 
Yakisoba là tên gọi của mì xào Nhật Bản, món ăn thường xuất hiện tại các lễ hội ở đất nước này. Yakisoba làm từ bột mì tương tự như ramen. Mì được nấu kèm thịt gà hoặc thịt bò với các loại rau như bắp cải, cần tây và cà rốt. Phủ lên trên món ăn là rong biển khô. Loại nước sốt ngọt được sử dụng có mùi vị tương tự dầu hào. Ảnh: OYAKATA.
  •  
  •  

Yakisoba là tên gọi của mì xào Nhật Bản, món ăn thường xuất hiện tại các lễ hội ở đất nước này. Yakisoba làm từ bột mì tương tự như ramen. Mì được nấu kèm thịt gà hoặc thịt bò với các loại rau như bắp cải, cần tây và cà rốt. Phủ lên trên món ăn là rong biển khô. Loại nước sốt ngọt được sử dụng có mùi vị tương tự dầu hào. Ảnh: OYAKATA.

 
Dango là món ăn đường phố rẻ bậc nhất Nhật Bản, được làm từ bột gạo mochiko, có dạng viên tròn tương tự như mochi. Khi chín, người ta sẽ xiên 3-5 viên vào một que tre rồi rưới lớp nước sốt mitarashi lên trên và thưởng thức. Mùa xuân, người Nhật ăn hanami dango gồm ba viên màu hồng, trắng và xanh lá cây tượng trưng cho hoa anh đào, tuyết, cây xanh của mùa xuân. Mùa thu, người ta phục vụ dango có màu trắng giống như trăng rằm. Ảnh: JapaneseCooking101.
  •  
  •  

Dango là món ăn đường phố rẻ bậc nhất Nhật Bản, được làm từ bột gạo mochiko, có dạng viên tròn tương tự như mochi. Khi chín, người ta sẽ xiên 3-5 viên vào một que tre rồi rưới lớp nước sốt mitarashi lên trên và thưởng thức. Mùa xuân, người Nhật ăn hanami dango gồm ba viên màu hồng, trắng và xanh lá cây tượng trưng cho hoa anh đào, tuyết, cây xanh của mùa xuân. Mùa thu, người ta phục vụ dango có màu trắng giống như trăng rằm. Ảnh: JapaneseCooking101.

 
Yaki imo: Khoai lang nướng nóng hổi, mềm, thơm là món tráng miệng được người Nhật yêu thích mỗi mùa đông. Khoai nướng được bán trên những chiếc xe tải nhỏ rong ruổi khắp các con phố, vang lên giai điệu "Yaki-imo, Ishi Yaki-imo". Ảnh: Tokyo Cheapo.
  •  
  •  
mon an Nhat Ban anh 3

Yaki imo: Khoai lang nướng nóng hổi, mềm, thơm là món tráng miệng được người Nhật yêu thích mỗi mùa đông. Khoai nướng được bán trên những chiếc xe tải nhỏ rong ruổi khắp các con phố, vang lên giai điệu "Yaki-imo, Ishi Yaki-imo". Ảnh: Tokyo Cheapo.

 
 
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ DPI.Design By meocondts.com
google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com

WELCOM TO  CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ DPI !

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 02862860750
02862860750